Tìm kiếm tin tức

 

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi tổ chức liên hoan phim Việt Nam tại Huế
Ngày cập nhật 11/10/2021

Chiều 5/10/2021, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị có liên quan để bàn phương án triển khai công tác tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tại Huế trong tình hình mới.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, do tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII - năm 2021 đã không được tổ chức theo đúng kế hoạch trong thời gian từ 12-16/9. Ngày 24/9 vừa qua, với tinh thần quyết tâm tổ chức Liên hoan Phim tại Huế, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2513/QĐ-BVHTTDL điều chỉnh một số nội dung trong Đề án “Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII”. Trên cơ sở Đề án của Bộ VH,TT&DL, Sở Văn hóa và Thể thao đã chủ động phối hợp với Sở Du lịch xây dựng Kế hoạch phối hợp tổ chức Liên hoan Phim trong tình hình mới. Theo đó vẫn giữ nguyên chủ đề là “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam bản sắc, hiện đại và nhân văn”. Thời gian diễn ra từ ngày 18/11 đến ngày 20/11/2021. Do dịch bệnh nên Bộ VH,TT&DL không tổ chức Chương trình nghệ thuật khai mạc như trước đây và rút gọn, đơn giản lại với hình thức Họp báo kết hợp khai mạc. Lễ Công bố và trao giải sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 20/11/2021 tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế, sẽ được truyền hình trực tiếp.

Địa điểm diễn ra Liên hoan phim lần này là Nhà hát Sông Hương - Học viện Âm nhạc Huế và một số điểm công cộng dọc sông Hương. Trong trường hợp dịch covid-19 được kiểm soát, Thừa Thiên Huế cho các Rạp chiếu phim hoạt động trở lại thì Ban tổ chức sẽ cho chiếu phim tại một số cụm Rạp trên địa bàn thành phố Huế.

Các hoạt động chính trong Liên hoan phim cũng sẽ được rút gọn. Đối với Chương trình phim dự thi: Vẫn giữ nguyên 4 thể loại (Phim truyện điện ảnh; Phim tài liệu; Phim khoa học và Phim hoạt hình). Đối với Chương trình toàn cảnh: Chiếu tại rạp và trực tuyến tới khán giả trên một số kênh của Ban tổ chức.

Các sự kiện bên lề như tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam XXII sẽ phát trên sóng VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo.  Chương trình phim Việt Nam có bối cảnh được quay tại Thừa Thiên Huế qua các thời kỳ được phát trên sóng VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo. Trường hợp nếu các rạp chiếu phim tại Huế được phép mở cửa thì sẽ đồng thời chiếu phim tại các rạp. Bộ sẽ tổ chức triển lãm “Thừa Thiên Huế, điểm đến của các nhà làm phim” tại Khuôn viên Học viện Âm nhạc Huế hoặc công viên bờ sông Hương.

Đối với các hoạt động hưởng ứng do Thừa Thiên Huế chủ trì như: Triển lãm ảnh “Sáng kiến Điểm đến an toàn - Huế và bạn” từ ngày 18/11 đến ngày 21/11/2021 sẽ do Sở Du lịch tổ chức tại Không gian nghệ thuật Điềm Phùng Thị. Chương trình thời trang Áo dài và Điện ảnh sẽ do Sở VH&TT tổ chức vào tối ngày 18/11/2021 tại Nhà tròn khu hành chính Học viện Âm nhạc Huế. Chương trình Áo dài cộng đồng sẽ do Sở VH&TT tổ chức tại khu vực phố đi bộ bờ sông Hương vào sáng và chiều ngày 19/11...

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Sở VH&TT báo cáo công tác chuẩn bị, cùng ý kiến tham gia của các ngành, phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII đã quyết định lùi thời gian tổ chức. Đây là quyết định kịp thời nhằm đảm bảo cho Liên hoan Phim tổ chức được hiệu quả hơn trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. 

Liên hoan Phim là sự kiện văn hóa, nghệ thuật quan trọng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trong năm 2021; là nơi hội tụ, tỏa sáng của nhiều nhà làm phim, đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên. Liên hoan Phim sẽ tạo điều kiện cho Huế trong việc gặp gỡ, trao đổi, kết nối để phát triển và quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp quê hương và con người Huế. Điều tiên quyết đó là phải đảm bảo an toàn cho việc tổ chức liên hoan phim, vì vậy phải thực hiện tốt mọi chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid 19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu Sở VH&TT chủ trì, rà soát và xây dựng kịch bản chi tiết để có phương án và giải pháp phù hợp; các ngành có liên quan vào cuộc một cách có trách nhiệm và quyết tâm cao để có thể tổ chức thành công Liên hoan Phim. Việc tổ chức thành công Liên hoan Phim còn thể hiện sự chủ động của Thừa Thiên Huế trong phòng chống dịch covid 19.

Phó Chủ tịch UBND  tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đã lưu ý các đơn vị có liên quan trong việc xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh trật tự tại các sự kiện của Liên hoan Phim; công tuyên truyền, quảng bá trên các trang thông tin đại chúng về Liên hoan Phim, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền trước khi diễn ra Liên hoan Phim để tăng hiệu ứng quảng bá. Việc tổ chức đón tiếp đại biểu, chuẩn bị cơ sở lưu trú cho Ban Tổ chức, các đoàn về tham dự Liên hoan Phim; không gian và các điều kiện cần thiết khác để tổ chức các hoạt động... phải được xây dựng kế hoạch với các kịch bản cụ thể, đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo quy định...

 

 

Nhung Nguyễn (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 309.193
Truy cập hiện tại 32