Tìm kiếm tin tức
Vẽ tranh bảo vệ môi trường và động vật hoang dã tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân
Ngày cập nhật 13/07/2020

Sáng ngày 8/7 tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân số 151 Thiên Thai, phường An Tây, Tp Huế diễn ra Chương trình Tổng kết Hội thi vẽ tranh cho các em học sinh về bảo vệ môi trường và động vật hoan dã do Hạt Kiểm lâm TP. Huế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế, Trường tiểu học Huyền Trân, Trung tâm Văn hóa Huyền Trân và Dự án Dự trữ cacbon và Bảo tồn đa dạng sinh học (CarBi 2) tổ chức với sự tham gia của hơn 200 học sinh.

Hội thi vẽ tranh nhằm chung tay bảo vệ môi trường và động vật hoang dã, tuyên truyền về vấn đề môi trường, gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng biến đổi môi trường thiên nhiên và các giá trị đa dạng sinh học đến các em thiếu nhi. Hội thi tác động trực tiếp đến các học sinh, tạo sự ảnh hưởng tích cực trong suy nghĩ và chuyển biến hành động; đồng thời lan tỏa đến bạn bè, người thân và xã hội cùng chung tay bảo vệ môi trường và động vật hoang dã. Đây là cơ hội tạo điều kiện cho các em thiếu nhi thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa, mở ra một sân chơi “ngoại khóa” thú vị và lành mạnh: học mà chơi, chơi mà học.

Hội thi được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân là dịp nhằm giúp các em tìm hiểu về lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông. Sau lễ khai mạc, các em được tổ chức tham quan, dâng hương, chiêm bái, tri ân lên đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông và Huyền Trân Công Chúa, được nghe giới thiệu về lịch sử, sự hình thành và phát triểnTrung tâm Văn hóa Huyền Trân và về ngôi trường mang tên Trường tiểu học Huyền Trân nơi các em đến lớp mỗi ngày.

 

Một số hình ảnh hoạt động 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Thanh Dần
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 215.671
Truy cập hiện tại 3