Tìm kiếm tin tức
Trung tâm Văn hóa Huyền Trân - Sự hồi sinh sau những tháng ngày lặng im vì dịch Covid-19
Ngày cập nhật 14/07/2020

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch. Trong đó Trung tâm Văn hóa Huyền Trân ngưng phục vụ khách trong một thời gian dài. Tuy nhiên, kể từ khi hoạt động trở lại Trung tâm đã ghi nhận nhiều điểm sáng, du khách đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau nhưng tháng ngày lặng im.

Trung tâm Văn hóa Huyên Trân được biết đến là nơi có nhiều cảnh đẹp với đền thờ linh ứng chỉ cách Thành phố Huế chưa đến 7 km về phía Tây Nam. Nơi đây tập trung nhiều công trình kiến trúc văn hóa tiêu biểu của thời Trần được nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng nên để tri ân công lao của Huyền Trân Công chúa và đức vua Phật Hoàng Trần Nhân. Không khí trong lành, không gian thoáng mát, phong cảnh nên thơ, đền thờ linh ứng chính là những điểm cộng giúp Trung tâm Văn hóa Huyên Trân thu hút khách du lịch đến dâng hương chiêm bái.

 

 

Ảnh hưởng của dịch Covid -2019, lượng khách đến với Trung tâm Văn hóa Huyền Trân sau Tết đã giảm mạnh, đến lúc phải ngưng phục vụ khách đến tham quan, nhưng giờ đây Trung tâm đã đón thêm nhiều đoàn khách mới trong và ngoài tỉnh đánh dấu sự hồi sinh trở lại cho hoạt động du lịch văn hóa tâm linh nói riêng, của ngành du lịch tỉnh nhà nói chung và Trung tâm Văn hóa Huyên Trân là nơi bình yên khiến du khách thích thú khi trải nghiệm khám phá.

 

 

 

Trong thời gian này, nhằm kích cầu du lịch, Trung tâm Văn hóa Huyền Trân đã tiến hành giảm giá dịch vụ với các gói dịch vụ hấp dẫn từ 20% đến 30%, các đoàn khách đặc biệt lến đến 50%. Điều này đang góp phần thu hút khách du lịch sử dụng dịch vụ, giúp kích cầu du lịch. Sau một thời gian ảm đạm, du lịch Văn hóa Tâm linh đã xuất hiện nhiều điểm sáng, sự hồi sinh trở lại sau những tháng ngày lặng im. Bên cạnh hành động kích cầu du lịch, Trung tâm cũng đang tiến hành phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế hướng dẫn.

 

 

Tin, ảnh: Thanh Dần
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 215.667
Truy cập hiện tại 4